รีวิวซีรีย์เกาหลี

รีวิวหนังใหม่ออนไลน์ รีวิวหนัง Youth of May (2021)

รายการทีวีของรีวิวหนัง disney Youth Of May วันที่ออกอากาศ อย่างไรก็ตาม ฉันรักลีโดฮยอนที่เป็นตัวเป็นตนของตัวละครตัวนี้และทำให้เขารู้สึกถูกต้อง นอกจากนี้ ฉันคิดว่าโกมินซีแสดงให้เห็นถึงความเยือกเย็นของมยองฮี แต่ใจดี อ่อนแอ แต่ก็แข็งแกร่งเช่นกัน เป็นการยากที่จะหาสมดุลที่คุณอาจพบว่าตัวละครไม่สอดคล้องกัน แต่มยองฮีในฐานะตัวละครก็สมเหตุสมผลมากเพราะจากตอนที่หนึ่ง เธอรู้สึกมีมิติ เรื่องราวความรักระหว่างตัวละครหลัก Kim Myung Hee และ Hwang Hee Tae แสดงโดยนักแสดงสาว Go Min Si และนักแสดง Lee Do Hyun ซึ่งอันที่จริงแล้วได้รับรางวัลคู่รักที่ดีที่สุดจากงาน KBS Awards 2021 ธีมหลักของ ละครเรื่องนี้เป็นบททดสอบความรักตลอดมาและมีอุปสรรคหลายอย่างสำหรับคู่รักคู่นี้ เรื่องราวของครอบครัวของตัวละครทั้งสองทำให้เรารู้บริบทของยุคนั้นมากขึ้น มยองฮีจากครอบครัวที่ถ่อมตนที่มีพ่อซึ่งเมื่อหลายปีก่อนถูกกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ และแม้กระทั่งเธอมีปัญหากับกฎหมายก็ตัดทอนแรงบันดาลใจบางส่วนในชีวิตของเธอ นอกจากนี้ ร่างของน้องชายของเธอคือกุญแจสำคัญในการพัฒนาเรื่องราว มยองซูได้รับเลือกให้มีทักษะด้านกีฬาเป็นหนึ่งในนักวิ่งเพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดช็อลลาใต้ในเทศกาลกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กวางจูในเดือนพฤษภาคม ในทางกลับกัน ฮีแทเป็นที่รู้จักในเมืองสำหรับการลงทะเบียนเรียนแพทย์ที่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในกรุงโซล และครอบครัวของเขามีสถานะทางสังคมที่มีสิทธิพิเศษเนื่องจากตำแหน่งของพ่อในกองทัพเป็นบุคคลที่ทรงพลังในกองทหารรักษาการณ์ ลีมีละครยาวสองเรื่องเป็นชื่อของเขา นอกเหนือจาก Youth of May แล้ว เขายังเขียนบทให้กับซีรีส์ Spy ปี 2015 ด้วย กับ Youth of May ลีเล่าในการสัมภาษณ์ของ OSEN ว่าการสร้างสคริปต์จากเหตุการณ์ 5.18 Gwangju Uprising ถือเป็นภาระหนัก และเขาก็ไม่รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่เหมาะสมที่จะเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในที่สุดก็ตัดสินใจว่าเรื่องนี้จะเน้นที่ “ความรักและเรื่องราวครอบครัวของคนธรรมดา มากกว่าที่จะไหลลื่นไหลของประวัติศาสตร์” ดู anime

เมื่อฉันดูเรื่องนี้ ฉันสงสัยว่าทำไมเรื่องนี้ถึงไม่อยู่ในรายชื่อเรื่องราวความรัก/ละครเกาหลีอันดับต้นๆ

10 นาทีถัดมาก็ฉุดฉันไม่ได้เหมือนกันอนิเมะ ที่ฉันดูข้ามไปจนกระทั่งนางเอกมาเจอกัน และส่วนใหญ่ก็เพื่อฉากของพวกเขาด้วยกัน ซึ่งล้วนแต่บริสุทธิ์และอ่อนหวาน… จนกระทั่งฉันมาเจอฝันร้ายของฮีโร่และพ่อที่น่าสยดสยอง และตัดสินใจดูซ้ำตั้งแต่ต้นอย่างถูกต้องเพื่อจับบริบทการเล่าเรื่อง หลังจากนั้นฉันก็อดไม่ได้ที่จะอยากให้เรื่องนี้ไม่อยู่ในช่วงเวลาที่วุ่นวายและอยู่ภายใต้การเลี้ยงดูเช่นนี้ พูดตามตรง ถึงแม้ว่าฉันจะไม่ชอบตัวละครข้างเคียงมากนัก แต่ครอบครัวของมยองฮีก็โอเค พี่ชายของเธอเป็นคนโปรดของฉัน แม้ว่าเขาจะทำให้ฉันปวดหัวในบางครั้งแต่เขาก็น่ารัก คนที่ทำให้ฉันรำคาญที่สุดคือ Lee Soo-Chan และ Lee Soo-Ryeon istg พี่น้องคู่หูที่น่ารำคาญ พวกเขาไม่รู้อะไรเลยและเกิดมาพร้อมกับเงิน ฉันคิดว่าซูรยอนเพิ่งไปประท้วงเพื่อให้รู้สึกหงุดหงิด และเธอก็เป็นเหตุผลหลักที่มยองฮีต้องทนทุกข์โดยไม่จำเป็น แต่ถึงแม้ว่าฉันจะไม่ชอบตัวละครที่แสดงว่าการแสดงนั้นยอดเยี่ยม ดังนั้น… ก็บ่นไม่ได้ ค่อนข้างแปลกที่เห็นพวกเขาเล่นเป็นคู่รักกัน แต่เคมีของพวกเขาก็น่าทึ่งไม่น้อย ดังนั้นมันจึงชดเชยให้กับมัน อย่างไรก็ตาม ฉันมักจะไม่ชอบละครที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่น่าเศร้าเช่นนี้ มันสามารถไปในทางดีหรือไม่ดี แต่นักเขียนของ Youth Of May ได้ทำงานที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ละครเป็นจริงและยังคงให้ความโรแมนติกของ K-Drama แก่เรา แต่ฉันขอเตือนคุณว่าละครเรื่องนี้เศร้าจริงๆ และมันน่าเศร้าและนองเลือดจริงๆ ดังนั้นจงเตรียมพร้อม

การผลิตและนักแสดงทั้งหมดมีความโดดเด่น และโกมินซีและลีโดฮยอนได้รับรางวัลที่คู่ควรในการแสดงความรักที่แท้จริงและไม่มีเงื่อนไข ฉันรู้สึกได้ถึงหัวใจที่เจ็บปวดและลึกซึ้งของพวกเขาทุกครั้งที่พวกเขาถูกกีดกันอย่างโหดร้ายจากการอยู่ด้วยกัน การจลาจลในกวางจูเป็นเรื่องจริงที่น่าสลดใจของประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ที่ไม่ควรลืม ฉันเข้าใจ. แต่ Myunghee และ Heetae เป็นเรื่องราวความรักที่สวยงามและสมมติขึ้นในฉากความวุ่นวายของการจลาจล…ฉันเชื่อว่าผู้เขียนและผู้กำกับตัดสินใจผิดที่จะฆ่า Myunghee ที่อ่อนหวาน แต่กล้าหาญและตัดสินโดยรายการ google-ing ทั้งหมด ของละครเกาหลีเรื่องรักโรแมนติกยอดนิยมตลอดกาลและไม่เห็น Youth of May ในเรื่องนี้บอกฉันว่าคนส่วนใหญ่ที่ดูเรื่องราวความรักที่ยอดเยี่ยมนี้เห็นด้วย ฉันผิดหวัง ฉันตั้งหน้าตั้งตารอจนถึงทุกวันนี้ว่าเราจะได้เห็นมยองฮีและฮีแทอยู่ด้วยกัน และในที่สุดอดีตอันเจ็บปวดของพวกเขาก็ถูกฝัง ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างส่วนโค้งของฮีแทและมยองฮีคือจุดจบของพวกเขา คนหนึ่งรอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมในเดือนพฤษภาคมปี 1980 ในขณะที่อีกคนไม่รอด ฉันร้องไห้เสียใจกับมยองฮีในตอนที่ 12 แล้ว แต่แล้วฉากสุดท้ายฉากหนึ่งก็บีบหัวใจฉันมากขึ้นโดยไม่คาดคิด ฉันเคยเห็นเรื่องราวความรักที่น่าเศร้ามากมายในอดีต มันยากเสมอสำหรับผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง แต่วิธีที่ฮีแทอธิบายสถานการณ์ของเขาเปลี่ยนวิธีที่ฉันมองฉากดังกล่าว Hee-tae กล่าวว่าเขารอดชีวิตมาได้เพื่อที่จะเป็นคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานเป็นเวลาหลายปีมากกว่า รีวิว หนังMyung-hee เป็นการปฏิบัติตามคำอธิษฐานของเขาที่จะรู้สึกถึงความเจ็บปวดที่เลวร้ายในชีวิตด้วยตัวเขาเองแทนที่จะเป็นมยองฮี และเขาพบการปลอบโยนในความคิดเช่นนั้น แต่แล้วข้อความสุดท้ายจากมยองฮีก็มาถึง ผู้สวดอ้อนวอนเพื่อไม่ให้ความเศร้าโศกครอบงำชีวิตของผู้ที่เธอทิ้งไว้เบื้องหลัง มันทำให้อกหักและปลอบโยนในเวลาเดียวกัน เธอต้องการให้ฮีแทใช้ชีวิตของเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันชอบคิดว่าบรรทัดสุดท้ายในซีรีส์หมายถึงฮีแทใช้ชีวิตใหม่ – เดือนพฤษภาคมแรกของเขา ผู้กำกับแชร์ภาพนิ่งของฉากที่ถูกลบไปบางส่วน และถึงแม้ว่าฉันคิดว่าฉากเหล่านั้นน่าสนใจ แต่ฉันจะไม่เปลี่ยนจำนวนตอนหรือสิ่งที่เรามีในการตัดอย่างเป็นทางการในตอนนี้ เพราะสำหรับฉันแล้ว ไฮไลท์ของรายการจะเป็น OTP และเรื่องราวของเราเสมอ เคลื่อนที่ไปพร้อม ๆ กัน ผู้ชมได้รับคำแนะนำของเรื่องราวเบื้องหลังเพิ่มเติม และนั่นก็มีความสำคัญต่อตัวละครของเรามาก แต่นักแสดงก็เล่นบทของพวกเขาได้ดีมาก ทำให้เราได้เห็นถึงความลึก จุดแข็ง และข้อบกพร่อง ซึ่งผมคิดว่าเพียงพอแล้วเพราะมันทำให้เรามีจังหวะที่ดีและมีรายละเอียดเพียงพอ ที่จะได้รับมัน ซึ่งรวมถึงการอบรมเลี้ยงดูของฮีแทกับแม่ที่น่าสงสารของเขา และความเจ็บป่วยของเธอที่ทำให้เขาร่าเริงแต่ห่างไกล และความเชื่อมโยงในวัยเด็กระหว่างพ่อ ฉันซาบซึ้งเป็นพิเศษที่คุณเน้นย้ำคำขวัญ “ไม่เสียใจ” ของฮีแท เพราะฉันเห็นคำถามบางอย่างว่าเขาสามารถแสดงความรักอย่างตรงไปตรงมาได้อย่างไร และในการไล่ตามมยองฮีโดยรู้ว่าใครเป็นพ่อของเขา แต่มันก็สมเหตุสมผลแล้วสำหรับฮี เต้ ซี รี่ ย์ netflix

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ฉันเห็นความคิดเห็นของผู้คนมากมายที่มีความสุขที่พวกเขาทิ้งสิ่งนี้

ฉันเป็นคนมีความคิดที่ไม่รังเกียจที่จะจบเศร้าหากพวกเขาถูกทำให้ชอบธรรม ดิสนีย์ พลัส และคราวนี้ฉันรู้สึกว่าเป็นเช่นนั้น การตายของเธอส่งข้อความเกี่ยวกับสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นและจำนวนชีวิตผู้บริสุทธิ์ที่สูญเสียไปเนื่องจากคำสั่งของคนที่น่ากลัว เป็นเรื่องที่น่าหดหู่เมื่อรู้ว่ายังไม่มีรายงานที่ถูกต้องเกี่ยวกับจำนวนผู้เสียชีวิตเนื่องจากรัฐบาลปกปิดไว้ น่าเศร้ายิ่งกว่าเมื่อรู้ว่าผู้รับผิดชอบไม่ได้รับโทษหรือได้รับการอภัยโทษ มีอิสระที่จะเผยแพร่คำโกหกและการโฆษณาชวนเชื่อต่อไป นี่เป็นเรื่องราวความรักที่น่าเศร้าที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งในประวัติศาสตร์ของเกาหลี แต่ก็เป็นเรื่องราวที่เป็นสากลเช่นกัน เราทุกคนต่างก็มีการจลาจลในกวางจู เยาวชนของเดือนพฤษภาคมเป็นเรื่องราวของฮีแทและมยองฮีตั้งแต่ต้น การจลาจลเป็นเพียงฉากที่พวกเขาถูกโยนเข้าไป และการทำให้เราตกหลุมรักตัวละครเหล่านี้ มันง่ายกว่ามากที่จะตกอยู่ในประวัติศาสตร์และมองผ่านสายตาของพวกเขา ฉันจะไม่ลืมพวกเขาในเร็ว ๆ นี้ เช่นเดียวกับที่ฉันจะไม่ลืมเยาวชนที่แท้จริงที่อดทนในเดือนพฤษภาคมนี้ พูดถึงฉากที่น่าจดจำ Youth of May มีเยอะมาก ฉันสามารถบอกได้หลายอย่างเช่นฉากพังทลายของ Myung-hee ในตอนที่ 7 หรือเมื่อ Lee Soo-ryeon (Geum Sae-rok) เป็นเจ้าของตัวเลือกที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะของเธอในที่สุด แต่ฉากที่ดีที่สุดฉากหนึ่งเกิดขึ้นในตอนที่ 10 เมื่อทหารเริ่มยิงอย่างไร้จุดหมาย และพวกเขาปิดเสียงทุกอย่าง เสียงเดียวที่เราได้ยินคือเสียงปืน มันชวนขนลุก ฉากนี้ให้ความรู้สึกเหมือนพวกเขาต้องการแสดงให้เราเห็นถึงความกลัวที่ทุกคนในกวางจูประสบในขณะนั้น ละครเกาหลีเรื่องนี้ควรค่าแก่การยกย่องอย่างแน่นอน เพียงเพื่อความประทับใจที่แตกต่างกันที่มีต่อผู้ชม เรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างการจลาจล Gwanju ในปี 1980 รวบรวมหนังสือประวัติศาสตร์และฝังเรื่องราวความรักไว้เป็นแกนกลางอย่างระมัดระวัง ในหลาย ๆ ด้าน มันจับคุณไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากคุณสามารถสัมผัสเรื่องราวที่กำลังเติบโตจนสุดขอบ ซึ่งจงใจเพิ่มความเกี่ยวข้องของเรื่องราวกับความสำเร็จที่ตามมาของธรรมชาติของเหตุการณ์ ปัญหาของละครรักส่วนใหญ่มักเกิดจากการขาดเนื้อหานอกเหนือจากเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีนี้ เนื่องจากนำเสนอผู้ชมด้วยสถานการณ์ในมุมมองที่อาจเป็นไปได้ 3 สถานการณ์ โดยแต่ละความซับซ้อนยังคงสอดคล้องกับส่วนที่เหลือทั้งหมด ขณะจุดประกายความสัมพันธ์ระหว่างสองคู่นำ


ฉันคิดว่าละครเรื่องนี้ค่อนข้างดี เล่าเรื่องสั้นและขมขื่นของชาวกวางจูก่อนและหลังช่วงเวลาที่วุ่นวายของการจลาจลในกวางจู ฉันชอบการเล่าเรื่องที่เรียบง่ายในรายการนี้ ราวกับว่าเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของสามัญชนในกวางจูและความยากลำบากที่พวกเขาต้องเผชิญในช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้น ไม่มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่นำไปสู่การจลาจลในกวางจู ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี แต่มุ่งเน้นไปที่วิธีที่ผู้คนจัดการกับเหตุการณ์ที่น่ากลัวที่พวกเขาต้องเผชิญ แม้ว่าละครจะจบลงด้วยโศกนาฏกรรมสำหรับ OTP ของเรา แต่ฉันก็ยังชอบตอนจบของละครอยู่ดี แม้ว่ารายการนี้จะไม่มีบทลงโทษโดยตรงแก่ผู้ร้าย แต่ฉันชอบที่รายการบอกเป็นนัยว่าคนร้ายอย่างกินัมที่ลงเอยด้วยการที่ครอบครัวของเขาทิ้งเขาไป ได้รับผลกรรมจากการใช้ชีวิตที่เลวร้ายกว่าเมื่อก่อน ตอนจบยังทำหน้าที่เป็นกำลังใจให้กับผู้คนที่ต้องผ่านเหตุการณ์วุ่นวายที่พวกเขายังคงสามารถมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จได้ ถึงแม้ว่าความเจ็บปวดนั้นจะยากจะลืมเลือนก็ตาม อย่างไรก็ตาม ฉันได้อ่านบทความ soompi เกี่ยวกับสิ่งที่ผู้กำกับต้องการจะเน้น และฉันคิดว่าคุณตีหัวได้แน่นอนกับสิ่งที่รายการพยายามทำ ฉันรู้ว่าผู้ชมบางคนต้องการบทส่งท้ายที่ยาวเหยียดเกี่ยวกับตัวละครอื่นๆ แต่ฉันคิดว่าพวกเขาให้ตัวละครอื่นๆ ที่เพียงพอเพื่อเอาใจความอยากรู้อยากเห็นของฉัน และจากนั้นฉันก็ชื่นชมมากที่สุดที่มันมุ่งเน้นไปที่ฮีแทและดำเนินเรื่องอย่างจริงใจ แต่เงียบกว่าในตอนจบละครเรื่องนี้สมควรได้รับ ปิดท้ายละครเรื่องนี้ด้วยการผูกโบว์ที่ปราณีตสำหรับเรื่องราวของทุกคนคงไม่เหมาะกับฉันในแง่ของบริบทและความเป็นจริง ความจริงที่ว่าวันนี้ยังมีผู้สูญหายและผู้รอดชีวิต การมุ่งเน้นไปที่การสูญเสียของฮีแทและความแข็งแกร่งของเขารู้สึกถูกต้อง ฉันไม่ค่อยสนใจการแสดงทางการเมืองเท่าไหร่ (เว้นแต่จะเป็นเกมหมากรุกที่ดีสำหรับบัลลังก์สมมติ) ดังนั้นในขณะที่ฉันชื่นชมตัวอย่างข้อมูล ฉันดีใจที่มันไม่ได้เป็นจุดสนใจของเรื่องราวอย่างที่ผู้ชมคนอื่นๆ ต้องการ ให้กลายเป็นชีวิตธรรมดาของฮีแทและมยองฮีและคนรอบข้าง ปกติฉันไม่ได้ดูละครแนวโรแมนติก แม้ว่าฉันจะชอบละครดีๆ เพื่อทำให้องค์ประกอบที่มืดมิดที่ฉันมักจะพบว่ามีเนื้อมากกว่า เช่น การต่อสู้ประเภท David vs Goliath ความลึกลับ ความใจจดใจจ่อ และฉากต่อสู้มหากาพย์ ฉันไม่ใช่คนประโลมโลกจริงๆ แต่ก็ยังมีเรื่องเลวร้ายเกี่ยวกับกลุ่มนักเรียนที่อาจเสี่ยงต่อความปลอดภัยส่วนบุคคล อนาคต และประวัติอาชญากรรมเพื่อเรียกรัฐบาลและเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลง นอกเหนือจากธีมที่ไพเราะและโรแมนติกแล้ว ดู ซี่ รี ย์ จีน Youth of May ยังกล่าวถึงประเด็นทางการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การลุกฮือของกวางจู การสังหารหมู่ที่กวางจูในปี 1980 ถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าสลดใจที่สุดเหตุการณ์หนึ่งในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงยุคเผด็จการซึ่งนักศึกษามหาวิทยาลัยในท้องถิ่นได้แสดงท่าทีต่อต้านรัฐบาลกฎอัยการศึก “Youth of May” เป็นละครโรแมนติกเกี่ยวกับการพบกันของนักศึกษาแพทย์ Hwang Hee Tae และพยาบาล Kim Myung Hee ที่ตกหลุมรักท่ามกลางเหตุการณ์ลมกรดในเดือนพฤษภาคม 1980 ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญทางประวัติศาสตร์ในเกาหลีใต้ ละครเรื่องนี้จบลงในวันที่ 9 มิถุนายน ด้วยเรตติ้งผู้ชมทั่วประเทศโดยเฉลี่ยที่ 4.6 และ 5.6 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งใกล้เคียงกับเรื่องส่วนตัวที่ดีที่สุด 5.7 เปอร์เซ็นต์ เรื่องราวเกี่ยวกับ Myung-soo วัย 13 ปี ชาวนาจูที่ได้รับเลือกให้เป็นนักวิ่งตัวแทนของจังหวัดช็อลลาใต้ในเทศกาลกีฬาเยาวชนแห่งชาติปี 1980 ซึ่งย้ายไปยังเมืองหลวงของกวางจูเพื่อใช้ชีวิตและฝึกฝน อยู่มาวันหนึ่ง เขาย่องออกจากหอพักกับเพื่อน ๆ และมุ่งหน้าไปยังเมือง – เพียงเพื่อจะพบว่า 5.18 การจลาจลในกวางจูเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น Youth of May ขยายเรื่องราวนี้ด้วยตัวละครเช่น Myung-hee (Go Min-si), Hee-tae (Lee Do-hyun), Soo-ryeon (Geum Sae-rok) แสดงความแข็งแกร่งและความกล้าหาญในการเผชิญกับความทุกข์ยาก และวิธีการที่พวกเขาเลือกที่จะอยู่ต่อเพื่อสนับสนุนการต่อสู้ของประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments