ดูหนังออนไลน์ movie88th

รีวิวหนัง Banshees of Inisherin ดู ซี รี ย์ จีน disney

ดูหนังออนไลน์ อาจเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าThe Banshees of Inisherin ทำงานได้ดีในฐานะอุปมานิทัศน์มากกว่าการเล่าเรื่องที่ตรงไปตรงมา มีพลังในข้อความที่ถ่ายทอดโดยบทภาพยนตร์ของนักเขียน/ผู้กำกับ Martin McDonagh; มันเป็นละครน้อยลงและเป็นการครุ่นคิดเกี่ยวกับความล้มเหลวของมนุษยชาติมากขึ้นภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นบนเกาะห่างไกลนอกชายฝั่งไอร์แลนด์ในช่วงสงครามกลางเมืองไอริชที่ยาวนานหนึ่งปี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

(ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2465 และครึ่งแรกของปี 2466) เป็นสถานที่ที่ดิบและไม่เอื้ออำนวย

มีเนินเขาสูงตระหง่านอยู่บนหน้าผาหินแกรนิตที่พุ่งลงสู่กระแสน้ำที่โหมกระหน่ำเบื้องล่างกล้องถ่ายรูปของ Ben Davis รีวิวหนัง จับภาพความงดงามของสถานที่ในขณะที่ McDonagh ดูแลรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาให้ถูกต้อง นี่คือโลกดึกดำบรรพ์ที่ไฟฟ้ายังมาไม่ถึง และการสื่อสารผ่านจดหมายซึ่งอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าจะถึงที่หมาย ชีวิตเป็นพื้นฐานในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ทุกคนรู้จักไม่เพียงแค่ชื่อคนอื่นเท่านั้น แต่ยังรู้จักธุรกิจของพวกเขาด้วย จุดประสงค์ #1 ในชีวิตคือการดูแลฟาร์มและสัตว์ที่ให้อาหาร เวลาว่างมีทั้งเล่นดนตรี อ่านหนังสือ และนั่งในผับคนเดียวของเมือง พูดคุยอย่างเกียจคร้านมากกว่าไพน์หรือสองไพน์ McDonagh นำ Inisherin มาสู่ชีวิตอย่างมีพลังจนสถานที่นั้นเกือบจะท่วมท้นผู้ที่อาศัยอยู่ในนั้นPadraic Suilleabhain (Colin Farrell) และ Colm Doherty (Brendan Gleeson) เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดมานานหลายทศวรรษ จนกระทั่งวันหนึ่ง Colm ตัดสินใจว่าเขาไม่ต้องการใช้เวลากับ Padraic อีกต่อไป ไม่มีทริกเกอร์เฉพาะสำหรับการตัดสินใจนี้ เฉกเช่นการแต่งงานที่ฝ่ายหนึ่งหมดรักอีกฝ่ายหนึ่ง การแต่งงานนั้นก่อตัวขึ้นตามกาลเวลา Colm เบื่อหน่ายกับเสียงคำรามไม่รู้จบของ Padraic เขาต้องการความเงียบเพื่อที่เขาจะได้จดจ่ออยู่กับสิ่งที่มีความหมายสำหรับเขา นั่นคือการเขียนเพลงและเล่นไวโอลินของเขา เขาได้มาดูอดีตเพื่อนของเขาในฐานะสมอเรือที่ดำรงอยู่โดยปราศจากจุดประสงค์ นี่เป็นความตกใจอย่างโหดร้ายต่อ Padraic ชีวิตของเขามีสามเสาหลัก: ความเป็นเพื่อนของ Siobhan (Kerry Condon) น้องสาวของเขาซึ่งเขาแบ่งปันบ้าน ความรักของเจนนี่สัตว์เลี้ยงตัวน้อยของเขา และมิตรภาพของโคลม เขาไปผับทุกบ่ายเวลา 2:00 น. เมื่อหนึ่งในนั้นหายไป เขาก็สั่นคลอนเมื่อใกล้จะพัง หลงทางและอยู่ตามลำพัง ไม่นาน เขาได้ผูกมัดตัวเองกับโดมินิก (แบร์รี่ คีโอแกน) ที่ไร้เล่ห์เหลี่ยม เด็กหนุ่มที่ทำหน้าที่เป็นคนงี่เง่าในเมืองขณะที่ถูกพ่อตำรวจของเขา (แกรี่ ลีดอน) ทำร้าย แต่โดมินิกไม่ได้อุดช่องโหว่Padraic มาถึงข้อสรุป (ไม่ถูกต้อง) ว่าการพรากจาก Colm นั้นเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และวิธีการแก้ไขมิตรภาพคือการปฏิบัติต่อราวกับว่ามันยังคงดำเนินต่อไป จากนั้น Colm ที่โกรธจัดก็ยื่นคำขาด: ทุกครั้งที่ Padraic เข้าใกล้เขา เขาจะตัดนิ้วของเขาไปข้างหนึ่ง ทุกคนเชื่อว่านี่เป็นการหลอกลวงจนกว่า Padraic จะล้ำเส้นและ Colm ตอบโต้ด้วยการกระทำที่แสดงให้เห็นว่าเขาจริงจังถึงตาย ความเป็นเพื่อนตายไปแล้ว ทำไม เพราะ Padriac นั้นน่าเบื่อและ Colm ไม่ต้องการทำอะไรกับเขาอีกแล้ว มันเรียบง่าย โหดร้าย และไม่แน่นอนอย่างที่คิด

The Banshees of Inisherin review – a Guinness-black comedy of male pain |  Movies | The Guardian
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

นี่คือการพบปะกันในหมู่เพื่อนฝูง: McDonagh, Farrell และ Gleeson ได้ร่วมทีมกันแล้วในปี 2008 ที่In Bruges อันเป็นที่รัก ของ นักวิจารณ์

รีวิว หนัง ฉันไม่ได้รักหนังเรื่องนั้น (ฉันรู้สึกผิดหวังกับฉากที่สาม) และฉันก็ไม่ชอบการติดตามของ McDonagh เรื่องSeven Psychopaths (กับ Farrell แต่ไม่ใช่ Gleeson) ซึ่งประสบปัญหาการเล่าเรื่องตอนปลายเรื่องเดียวกัน แต่การออกนอกบ้านครั้งที่สามของเขา Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (กับทั้ง Farrell และ Gleeson แต่กับ Kerry Condon) เป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าBanshees of Inisherinจะไม่เต็มไปด้วยอารมณ์เหมือนThree Billboardsมันเลี่ยงการล่มสลายของการเล่าเรื่องของการผลิตก่อนหน้านี้ของ McDonagh และนำเสนอภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาที่ยังคงอยู่และต้องการให้มีการครุ่นคิดในตอนดึกขณะนอนอยู่บนเตียงคุณภาพของงานเขียนของ McDonagh ส่องผ่านที่นี่ สำหรับการทำลายล้างทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้บางครั้งก็ค่อนข้างตลก แม้ว่าจะมีตะแลงแกงบังอารมณ์ขันก็ตาม และเต็มไปด้วยเนื้อหาเฉพาะเรื่อง โดยเจาะลึกถึงแง่มุมที่มืดมนของธรรมชาติมนุษย์ ผู้คนตกเป็นเหยื่อของธรรมชาติที่มืดมนอย่างง่ายดายเกินไปได้อย่างไร และยอมให้มีความดื้อรั้นและไม่เต็มใจที่จะยอมรับผลที่จะตามมาเพื่อปกครองชีวิตของพวกเขา ในประโยคหนึ่ง Siobhan ตอกย้ำว่า: “คุณทุกคนคลั่งไคล้ความคับข้องใจของคุณ” ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นภายใต้เงาของสงครามกลางเมืองในไอร์แลนด์ การเมืองของการต่อสู้นั้นไม่อาจไปถึงเกาะได้ แต่ความจำเป็นของธรรมชาติของมนุษย์ไม่สามารถหลบหนีได้อย่างง่ายดายรู้สึกสบายใจที่สุดเสมอเมื่อได้ร่วมงานกับนักแสดงที่คุ้นเคย และหลายคนในThe Banshees of Inisherinก็ปรากฏตัวในผลงานละครเวทีที่อุดมสมบูรณ์ของเขาและ/หรือภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขาหนึ่งเรื่อง (หรือมากกว่านั้น) ความคุ้นเคยนี้อาจช่วยอธิบายความง่ายในการที่นักแสดงแต่ละคนหลอมรวมเข้ากับตัวละครของเขาหรือเธอ มันเป็นวงดนตรีที่น่าทึ่งและความแข็งแกร่งของการแสดงก็เอาชนะตัวเลือกตรรกะที่น่าสงสัยบางอย่างได้อย่างง่ายดาย ไม่มีใครฉูดฉาดหรือโอ้อวด ไม่มีการกล่าวสุนทรพจน์ “ออสการ์รีล” นี่เป็นเพียงการ แสดงแบบสมัย ก่อนที่ ดี

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments